Yorkshire Pudding

Yorkshire Pudding là một loại bánh dùng kèm trong bữa ăn truyền thống của người Anh. Ban đầu loại pudding này chỉ được kể như một loại bánh mì ăn khai vị, nhưng tiếng đồn về hương vị của chúng đã lan rộng; và ngày nay hầu hết những món thịt nướng hay đút lò đều được ăn kèm với loại bánh này. Nếu có dịp làm một món bò hay gà nướng, hãy thử dùng kèm với Yorkshire Pudding một lần nhé.
Công thức cho 12 cái
 
Nguyên liệu:
  • 4 quả trứng lớn
  • 11/2 cup sữa tươi
  • 11/4 cup bột mì
  • 1/2 tsp muối hột
  • 4 cup dầu oliu (nếu dùng kèm với thịt nướng, bạn nên dùng mỡ bò thay cho dầu oliu, bánh sẽ có mùi vị đậm đà hơn)

Cách làm:

  1. Cho trứng, sữa, bột và muối vào máy xay sinh tố, xay đến khi mọi nguyên liệu được trôn đều. Cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30′.
  2. Làm nóng lò ở 220 độ C.
  3. Trong khay bánh muffin loại 12 cái: cho khoảng 1tsp dầu oliu vào mỗi khuôn. Cho vào lò nướng ở ngăn trên cùng, đợi đến khi dầu thật nóng (bắt đầu bốc khói).
  4. Đổ hỗn hợp bột vào khoảng 3/4 khuôn bánh và cho lại vào lò nướng trong khi khay còn nóng.
  5. Nướng đến khi bánh pudding chuyển sang màu nâu vàng, giòn và nở đều (khoảng 15′ – 20′). Trong lúc nướng không mở lò để tránh bị xẹp bánh.

yorkshire-pudding-recipe-tray

Yorkshire Pudding ngoài việc ăn kèm với nước sốt thịt nướng, khoai tây nghiền hay xúc xích trong bữa ăn chính, còn có thể làm món tráng miệng nếu ăn chung với mứt (loại này nên dùng dầu oliu khi làm bánh).
Tip: Sẽ ngon hơn nếu bạn cho một chút wasabi vào hỗn hợp bột trước khi nướng.
Chúc các bạn thành công 🙂
Advertisements